THÔNG BÁO VỀ HỌC BỔNG SEED CỦA CHÍNH PHỦ CANADA DƯỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA TRƯỜNG HUMBER – TORONTO – CANADA

Trong khuôn khổ hợp tác với Trường Humber – Toronto (Canada), UEH và Humber triển khai chương trình trao đổi dành cho sinh viên chuyên ngành cử nhân Tiếng Anh Thương mại tại UEH. Sinh viên đăng ký chương trình cũng sẽ có cơ hội nhận học bổng SEED từ Chính phủ Canada.

Theo xu thế phát triển và hội nhập, trường Đại Học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã khuyến khích tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Thời gian qua, Khoa Ngoại Ngữ Kinh Tế cũng đã xúc tiến, xây dựng mối quan hệ hợp tác với một số trường Đại học nước ngoài. Đáng kể nhất là đã có 3 giảng viên trong Khoa được mời tham quan, tìm hiểu trường Humber – Toronto – Canada và tham dự cuộc họp bàn về các chương trình trao đổi sinh viên dành cho sinh viên các lớp cử nhân Tiếng Anh Thương mại của Khoa.

Ngày 12/11 Trường Đại Học Kinh tế nói chung và Khoa Ngoại ngữ Kinh tế nói riêng đã chính thức ký MOU với Trường Humber – bắt đầu triển khai các chương trình hợp tác giữa 2 bên.

Hình ảnh buổi lễ ký kết MOU giữa UEH và Humber College tháng 11/2019

Hình ảnh buổi lễ ký kết MOU giữa UEH và Humber College tháng 11/2019

Hình ảnh buổi lễ ký kết MOU giữa UEH và Humber College tháng 11/2019

Theo nội dung đã thống nhất giữa đại diện Trường Humber và Khoa Ngoại ngữ Kinh tế, mỗi năm sẽ có khoảng 4 sinh viên thuộc chương trình cử nhân Tiếng Anh Thương mại được chọn sang Canada 1 học kỳ theo chương trình trao đổi (Student Exchange), đồng thời cũng có 4 sinh viên của Trường Humber sang Trường Đại Học Kinh tế thực tập nghiên cứu và giảng dạy. Sinh viên UEH đi học theo chương trình trao đổi này sẽ miễn học tại UEH trong học kỳ đó (dự kiến học kỳ cuối) và kết quả học tại Trường Humber sẽ được chuyển về UEH để xét công nhận tốt nghiệp.

Tuy nhiên 4 sinh viên được chọn đi học sẽ đóng học phí như thường lệ tại Trường Đại Học Kinh tế cho học kỳ trao đổi và phải chịu các chi phí ăn ở và đi lại trong thời gian học tại Trường Humber – Canada.

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên UEH về mặt tài chính, phía trường Humber đã có chính sách giúp cho sinh viên của Khoa xin học bổng của Chính phủ Canada (SEED) để có kinh phí tham gia chương trình trao đổi này. Học bổng này trị giá 10,200 đôla Canada (CAD)– giúp sinh viên theo chương trình trao đổi trang trải chi phí visa, vé máy bay và ăn ở trong học kỳ trao đổi tại Trường Humber – Canada.

Hiện nay đã có thông tin xin học bổng SEED từ Phòng Quan hệ Quốc tế của Trường Humber. Vậy Khoa Ngoại ngữ Kinh tế xin thông báo đến toàn thể sinh viên các lớp cử nhân Tiếng Anh Thương mại K44 về chương trình trao đổi sinh viên (Student Exchange) như đã nói trên và thông tin xin học bổng để có kinh phí tham gia chương trình này.

Ban chủ nhiệm Khoa đã thống nhất tiêu chí để xét chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi và xin học bổng như sau:

  • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên
  • Điểm GPA các học phần học ở UEH

Vậy các em có nguyện vọng được đi học 1 học kỳ trao đổi tại trường Humber – Toronto – Canada vui lòng đăng ký cho cô Yên – thư ký Khoa kể từ nay đến hết ngày 05/02/2020.

Khoa sẽ tổng hợp danh sách và xét chọn từ ngày 10/2/2020 và sẽ công bố kết quả xét chọn vào ngày 11/02/2020

Mọi thắc mắc xin liên hệ với ThS Nguyễn Thị Kim Thủy:

Email: kimthuy@ueh.edu.vn

Phone: 0913146000

LINK THAM KHẢO CÁC TÀI LIỆU LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI VÀ HỌC BỔNG SEED: HERE